ล๊อตโต TDG เล่นยังไง ได้เงินเท่าไร

เอาแบบสั้นๆ คือ คุณเลือกเลขจาก 1-49 มา 5 ตัว แล้วก็เลือกเลขจาก 1-7 มา 1 ตัวเรียกมันว่า GrandNumber ถ้ามันตรงกับเลขที่ออกในงวดนั้นทั้ง 5 ตัว และตรง Grandnumber ด้วย คุณก็ถูกรางวัลที่ 1 คือ 1,000 เหรียญแคนาดาต่อวันตลอดอายุของคุณ วันละ 27,000 บาทครับ

จุดเด่นของ TDG – The Daily Grand คือ รางวัล 1,000 เหรียญต่อวัน ตลอดอายุของคนที่ถูกรางวัล ถ้าตายก่อน ก็ให้เป็นมรดกได้ หรือจะเลือกรับเป็นเงินก้อน 7 ล้านเหรียญครั้งเดียวก็ได้

เป็นล๊อตโตตัวใหม่เพิ่งเปิดขายปลายปี 2016 นี้เอง โอกาสการถูกรางวัลเหมือนๆ กับ 649 ครับ คือ 1 ใน 13ล้าน ออกรางวัลทุกวันจันทร์ และพฤหัสบดีครับ

ภาพหน้า ร่วมซื้อล๊อตโต

หลังจาก login แล้วคลิ๊กที่เมนู ร่วมซื้อล๊อตโต คุณเลือกว่าจะซื้อล๊อตโตแบบ TDG แล้วก็เลือกเลข มา 5 ตัว กับ Grand Number 1 ตัว เลขอะไรก็ได้ บางคนก็มีเลขที่ชอบเลือกเหมือนกันทุกงวด บางคนก็เลือกเลขสุ่มๆ ไป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลขอะไรจะถูกหรอกครับ โชค/ดวง ของคุณอย่างเดียว

ในหน้านี้คุณเลือกได้ว่าจะร่วมซื้อกับผมเพียงสองคน หรือจะร่วมซื้อกับเพื่อนทุกคนใน Big Pool เพื่อนถูกคนก็ถูก ใส่รหัสผ่าน แล้วกดที่ ส่งคำสั่ง ร่วมซื้อ

ถ้าคุณยังไม่มีเงินในบัญชีสมาขิกไทยคราวด์ ก็คลิ๊กไปฝากเงินก่อนครับ

เมื่อคุณเลือกเลขร่วมซื้อ ผมก็จะเข้าไปซื้อในเวปที่ออกสลาก และนำภาพเมื่อซื้อเสร็จแล้วมาใส่ไว้ในระบบเพื่อเป็นหลักฐานว่าซื้อแล้วตามรูป A ภาพจะเป็นสลากแคบๆ ถ้าผมลืมก็จะได้เป็นภาพ B ซึ่งเอามาจากประวัติการซื้อ

ภาพ B เป็นสลากที่ตรวจแล้วไม่ถูก คือเลือกตรงกับเลขที่ออกเพียงตัวเดียว ที่มีพื้นสีเทา

ภาพ C เป็นสลากที่ตรวจแล้วถูกรางวัล จะมีหัวเป็นสีเขียว และแสดงจำนวนเงินที่ส่วนล่างของสลาก รูปนี้คือถูก 1/5 + 1/1 คือเลือกเลขตรง 1 ตัวจาก 5 ตัว และเลข Grand Number ตรง

*ภาพตัวอย่างมาจากล๊อตโตรายเดือนจึงมีการซื้อ Extra เพิ่มมาอีกใบละ 1 เหรียญนะครับ สลากเป็นข้อมูลส่วนบุคคล สลากที่คุณซื้อร่วมกับผมคนเดียว คุณก็จะเห็นคนเดียว สลากที่ร่วมซื้อใน Big Pool ร่วมกับทุกคน ทุกคนก็จะเห็นครับ

ตารางโอกาสถูกรางวัล และรางวัลที่จะได้

ถ้าคุณถูก 5/5 +1/1 คือถูกทั้ง 5 ตัวและ GrandNumber ด้วย คุณจะได้ 1,000 เหรียญต่อวัน แต่เราคงต้องเลือกรับแบบ 7 ล้านเหรียญครั้งเดียวเอามาแบ่งกันครับ 0/5 + 1/1 ล่างสุดของตาราง คือเลือกไม่ตรงเลย ตรงแต่ GrandNumber คุณจะได้ $3 Free Play คือจะได้เป็นสลากไว้ลุ้นในงวดถัดไป ถ้าคุณร่วมซื้อกับผมสองคน ก็จะบันทึกสลากในรหัสของคุณ แต่ถ้าร่วมซื้อใน Big Pool ก็บันทึกใน Big Pool ให้ลุ้นในงวดหน้าครับ

ภาพผลการออกรางวัล

เมื่อถึงวันที่ออกรางวัล วันจันทร์ หรือวันพฤหัสบดี เวลาแคนาดานะครับ ช้ากว่าเมืองไทยประมาณ 14-15 ชั่วโมงขึ้นกับช่วงเวลาของปี ก็สักวันอังคาร หรือวันศุกร์ ดึกๆ ผมก็จะเอาผลรางวัล และภาพสลากที่ตรวจแล้วมาบันทึกในระบบครับ

จากภาพงวดนี้ ไม่มีคนถูกรางวัลที่หนึ่ง มีแต่ถูกรางวัลเล็กๆ จำนวนมาก TDG ไม่มีทบยอดอะไร เพราะรางวัลที่หนึ่งกำหนดแน่นอน แต่มีโอกาสในการถูกรางวัลเล็กๆ ง่ายกว่าล๊อตโตตัวอื่นครับ  ร่วมซื้อ ร่วมลุ้นกันครับ วันหนึ่งเราอาจจะถูกรางวัล

คิดเป็นเงินไทย ขึ้นกับอัตราแลกเปลี่ยนขณะนั้น ประมาณ 27-35 บาทต่อเหรียญครับ