ล๊อตโต MAX เล่นยังไง ได้เงินเท่าไร

เอาแบบสั้นๆ คือ คุณเลือกเลขจาก 1-49 มา 7 ตัว ถ้ามันตรงกับเลขที่ออกในงวดนั้นทั้ง 7 ตัว คุณถูกรางวัลที่ 1 ขั้นต่ำ 10 ล้านเหรียญแคนาดา หรือประมาณ 270 ล้านบาท ถ้ามีคนเลือกเลขเดียวกับคุณ ก็แบ่งกันคุณกับเขา

 

จุดเด่นของ MAX คือ รางวัลมาเริ่มที่ 10 ล้านเหรียญ และเมื่อเพิ่มไปถึง 50 ล้านเหรียญ ก็จะเริ่มแบ่งมาเป็นรางวัล MaxMillion รางวัลละ 1 ล้านเหรียญ เพิ่มไปเรื่อยๆ รางวัลที่หนึ่งมีเพดานที่ 60 ล้านเหรียญ ส่วน MaxMillion ไม่จำกัดจำนวน บางรอบขึ้นไป 40-50 รางวัลก็มี

เวลาออกสลาก เขาก็จะใช้เครื่องกลไก หมุนๆ แล้วมีลูกบอลที่มีตัวเลขออกมา ดูวิดีโอข้างบน นอกจาก 7 ลูกแรกแล้ว ที่จะได้รางวัลที่ 1 เขาจะหมุนอีกลูกหนึ่งเรียกว่า Bonus รวมเป็น 8 ตัว ถ้าเลขที่คุณเลือกตรงกับเลขพวกนี้ ก็จะได้รางวัลครับ ลดหลั่นกันไปตามตารางข้างล่างนะครับ

ภาพหน้า ร่วมซื้อล๊อตโต

หลังจาก login แล้วคลิ๊กที่เมนู ร่วมซื้อล๊อตโต คุณเลือกว่าจะซื้อล๊อตโตแบบใด แล้วก็เลือกเลข มา 7 ตัว เลขอะไรก็ได้ บางคนก็มีเลขที่ชอบเลือกเหมือนกันทุกงวด บางคนก็เลือกเลขสุ่มๆ ไป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลขอะไรจะถูกหรอกครับ โชค/ดวง ของคุณอย่างเดียว

ในหน้านี้คุณเลือกได้ว่าจะร่วมซื้อกับผมเพียงสองคน หรือจะร่วมซื้อกับเพื่อนทุกคนใน Big Pool เพื่อนถูกคนก็ถูก ใส่รหัสผ่าน แล้วกดที่ ส่งคำสั่ง ร่วมซื้อ

ถ้าคุณยังไม่มีเงินในบัญชีสมาขิกไทยคราวด์ ก็คลิ๊กไปฝากเงินก่อนครับ

เมื่อคุณเลือกเลขร่วมซื้อ ผมก็จะเข้าไปซื้อในเวปที่ออกสลาก และนำภาพเมื่อซื้อเสร็จแล้วมาใส่ไว้ในระบบเพื่อเป็นหลักฐานว่าซื้อแล้วตามรูป A ภาพจะเป็นสลากแคบๆ ถ้าผมลืมก็จะได้เป็นภาพ B ซึ่งเอามาจากประวัติการซื้อ

ภาพ B เป็นสลากที่ตรวจแล้วไม่ถูก คือเลือกตรงกับเลขที่ออกเพียงตัวเดียว ที่มีพื้นสีเทา

ภาพ C เป็นสลากที่ตรวจแล้วถูกรางวัล จะมีหัวเป็นสีเขียว และแสดงจำนวนเงินที่ส่วนล่างของสลาก รูปนี้คือถูก Extra 1 ตัว (สีเขียว 1 ตัว) กับ Free Play (สีเขียว 3 ตัว)

*ภาพตัวอย่างมาจากล๊อตโตรายเดือนจึงมีการซื้อ Extra เพิ่มมาอีกใบละ 1 เหรียญนะครับ สลากเป็นข้อมูลส่วนบุคคล สลากที่คุณซื้อร่วมกับผมคนเดียว คุณก็จะเห็นคนเดียว สลากที่ร่วมซื้อใน Big Pool ร่วมกับทุกคน ทุกคนก็จะเห็นครับ

ตารางโอกาสถูกรางวัล และรางวัลที่จะได้

ถ้าคุณถูก 7/7 คือถูกทั้ง 7 ตัวเลย คุณจะได้ 89.25% ของเงินรางวัล โดยมีขั้นต่ำคือ 10 ล้านเหรียญ ถ้ามีคนเลือกเลขเดียวกับคุณ ก็แบ่งเท่าๆ กัน มี 2 คน ก็หาร 2 มี 5 คนก็หาร 5 แต่ส่วนใหญ่แล้ว ถูกคนเดียวครับ โอกาสที่จะเลือกเลขเดียวกันคือ 1 ใน 28.6 ล้าน เหมือนกับโอกาสที่คุณจะถูกละครับ

3/7 ล่างสุดของตาราง คุณจะได้ $5 Free Play คือจะได้เป็นสลากไว้ลุ้นในงวดถัดไป ถ้าคุณร่วมซื้อกับผมสองคน ก็จะบันทึกสลากในรหัสของคุณ แต่ถ้าร่วมซื้อใน Big Pool ก็บันทึกใน Big Pool ให้ลุ้นในงวดหน้าครับ

ภาพผลการออกรางวัล

เมื่อถึงวันศุกร์ที่ออกรางวัล เวลาแคนาดานะครับ ช้ากว่าเมืองไทยประมาณ 14-15 ชั่วโมงขึ้นกับช่วงเวลาของปี ก็สักวันเสาร์ ดึกๆ ผมก็จะเอาผลรางวัล และภาพสลากที่ตรวจแล้วมาบันทึกในระบบครับ

จากภาพงวดนี้ มีหนึ่งคนถูกรางวัลที่หนึ่ง 60 ล้านเหรียญ อยู่คิวเบก มีคนถูก 6/7+ ได้ 1.5 ล้านอยู่ออนทาริโอ อยู่ฝั่งตะวักออกของแคนาดาครับ ส่วนรายการยาวๆ ของ MaxMillion รอบนี้มี 40 รางวัลๆ ละ 1 ล้านเหรียญ ก็มีคนถูกบ้าง ไม่มีคนถูกบ้าง รางวัลที่ไม่มีคนถูก ก็จะเอาไปเป็นรางวัลที่ของรอบถัดไป  ร่วมซื้อ ร่วมลุ้นกันครับ วันหนึ่งเราอาจจะถูกรางวัล

คิดเป็นเงินไทย ขึ้นกับอัตราแลกเปลี่ยนขณะนั้น ประมาณ 27-35 บาทต่อเหรียญครับ