ล๊อตโต 649 เล่นยังไง ได้เงินเท่าไร

เอาแบบสั้นๆ คือ คุณเลือกเลขจาก 1-49 มา 6 ตัว ถ้ามันตรงกับเลขที่ออกในงวดนั้นทั้ง 6 ตัว คุณถูกรางวัลที่ 1 ขั้นต่ำ 5 ล้านเหรียญแคนาดา หรือประมาณ 135 ล้านบาท ถ้ามีคนเลือกเลขเดียวกับคุณ ก็แบ่งกันคุณกับเขา

 

จุดเด่นของ 649 คือ มีการจับรางวัลแจก 1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 27 ล้านบาททุกงวด นั่นคือ ทุกวันพุธ และวันเสาร์ จะมีเศรษฐีเกิดขึ้น 1 คนแน่ๆ อาจเป็นคุณก็ได้ โอกาสถูก 1 ล้านเหรียญจะง่ายกว่าเยอะ เพราะมันคือ 1 ในจำนวนสลากที่มีการซื้อในงวดนั้น ไม่ต้องสนใจว่าคุณเลือกเลขอะไร ล๊อตโตออกเลขอะไร จับสลากครับ

รางวัลเริ่มต้นที่ 5 ล้านเหรียญ ถ้าไม่มีคนถูกรางวัลในงวดนี้ มันก็จะทบไปงวดหน้า บ่อยครั้งที่ขึ้นไปถึง 20-30 ล้านเหรียญ พอขึ้นไปขนาดนั้น คนจะซื้อกันเยอะมาก มันก็จะมีโอกาสที่จะมีสักคนที่ถูกรางวัลครับ

เวลาออกสลาก เขาก็จะใช้เครื่องกลไก หมุนๆ แล้วมีลูกบอลที่มีตัวเลขออกมา ดูวิดีโอข้างบนนะครับ นอกจาก 6 ลูกแรกแล้ว ที่จะได้รางวัลที่ 1 เขาจะหมุนอีกลูกหนึ่งเรียกว่า Bonus รวมเป็น 7 ตัว ถ้าเลขที่คุณเลือกตรงกับเลขพวกนี้ ก็จะได้รางวัลครับ ลดหลั่นกันไปตามตารางข้างล่างนะครับ

ภาพหน้า ร่วมซื้อล๊อตโต

หลังจาก login แล้วคลิ๊กที่เมนู ร่วมซื้อล๊อตโต คุณเลือกว่าจะซื้อล๊อตโตแบบใด แล้วก็เลือกเลข มา 6 ตัว เลขอะไรก็ได้ บางคนก็มีเลขที่ชอบเลือกเหมือนกันทุกงวด บางคนก็เลือกเลขสุ่มๆ ไป ไม่มีอะไรบอกได้ว่า เลขอะไรจะถูกหรอกครับ โชค/ดวง ของคุณอย่างเดียว

ในหน้านี้คุณเลือกได้ว่าจะร่วมซื้อกับผมเพียงสองคน หรือจะร่วมซื้อกับเพื่อนทุกคนใน Big Pool เพื่อนถูกคนก็ถูก ใส่รหัสผ่าน แล้วกดที่ ส่งคำสั่ง ร่วมซื้อ

ถ้าคุณยังไม่มีเงินในบัญชีสมาขิกไทยคราวด์ ก็คลิ๊กไปฝากเงินก่อนครับ

ภาพสลากที่ผมเก็บเป็นหลักฐานให้คุณ

เมื่อคุณเลือกเลขร่วมซื้อ ผมก็จะเข้าไปซื้อในเวปที่ออกสลาก และนำภาพเมื่อซื้อเสร็จแล้วมาใส่ไว้ในระบบเพื่อเป็นหลักฐานว่าซื้อแล้วตามรูป A ภาพจะเป็นสลากแคบๆ ถ้าผมลืมก็จะได้เป็นภาพ B ซึ่งเอามาจากประวัติการซื้อ

ภาพ B เป็นสลากที่ตรวจแล้วไม่ถูก คือเลือกตรงกับเลขที่ออกเพียงตัวเดียว ที่มีพื้นสีเทา

ภาพ C เป็นสลากที่ตรวจแล้วถูกรางวัล จะมีหัวเป็นสีเขียว และแสดงจำนวนเงินที่ส่วนล่างของสลาก รูปนี้คือถูก 2/6+ ตรง 2 ตัว (สีเขียว) และตรงโบนัส 1 ตัว (สีเทา)

ตัวเลข 10 ตัวในภาพ 03847731-01 คือเลขที่จะเอาไปจับสลาก 1 ล้านเหรียญครับ

*ภาพตัวอย่างมาจากล๊อตโตรายเดือนจึงมีการซื้อ Extra เพิ่มมาอีกใบละ 1 เหรียญนะครับ สลากเป็นข้อมูลส่วนบุคคล สลากที่คุณซื้อร่วมกับผมคนเดียว คุณก็จะเห็นคนเดียว สลากที่ร่วมซื้อใน Big Pool ร่วมกับทุกคน ทุกคนก็จะเห็นครับ

ตารางโอกาสถูกรางวัล และรางวัลที่จะได้

ถ้าคุณถูก 6/6 คือถูกทั้ง 6 ตัวเลย คุณจะได้ 79.5% ของเงินรางวัล โดยมีขั้นต่ำคือ 5 ล้านเหรียญ ถ้ามีคนเลือกเลขเดียวกับคุณ ก็แบ่งเท่าๆ กัน มี 2 คน ก็หาร 2 มี 5 คนก็หาร 5 แต่ส่วนใหญ่แล้ว ถูกคนเดียวครับ โอกาสที่จะเลือกเลขเดียวกันคือ 1 ใน 13.9 ล้าน เหมือนกับโอกาสที่คุณจะถูกละครับ

2/6 ล่างสุดของตาราง คุณจะได้ $3 Free Play คือจะได้เป็นสลากไว้ลุ้นในงวดถัดไป ถ้าคุณร่วมซื้อกับผมสองคน ก็จะบันทึกสลากในรหัสของคุณ แต่ถ้าร่วมซื้อใน Big Pool ก็บันทึกใน Big Pool ให้ลุ้นในงวดหน้าครับ

ภาพผลการออกรางวัล

เมื่อถึงวันที่ออกรางวัล พุธ หรือ เสาร์ เวลาแคนาดานะครับ ช้ากว่าเมืองไทยประมาณ 14-15 ชั่วโมงขึ้นกับช่วงเวลาของปี ก็สักวันพฤหัส/วันอาทิตย์ ดึกๆ ผมก็จะเอาผลรางวัล และภาพสลากที่ตรวจแล้วมาบันทึกในระบบครับ

จากภาพงวดนี้ ไม่มีใครถูกรางวัลที่หนึ่ง ก็ยกไปรวมงวดหน้า มีคนเลือกเลข ตรง 5 ตัวจาก 6 ตัว (5/6) มากถึง 86 คน ก็แบ่งกันไปคนละ 2,044.80 เหรียญ และจับรางวัล 1 ล้านเหรียญแจกให้กับ 31656649-01 อยู่ WC คือฝั่งตะวันตกของแคนาดา ฝั่งที่ผมอยู่นี่แหละครับ ปี 2016 ที่ผ่านมาในจังหวัดที่ผมอยู่ถูกรางวัลที่หนึ่งของ 649 ไป 9 คน และถูก 1 ล้านเหรียญอีก 60 คน แต่ยังไม่ใช่ผม ร่วมซื้อ ร่วมลุ้นกันครับ วันหนึ่งเราอาจจะถูกรางวัล

คิดเป็นเงินไทย ขึ้นกับอัตราแลกเปลี่ยนขณะนั้น ประมาณ 27-35 บาทต่อเหรียญครับ